Chuyên cho thuê máy phát điện số 1 tại Việt Nam. Hotline: 08-2231.5595.

Home>Bảo trì máy phát điện>BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN 1000KVA

BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN 1000KVA

Dịch vụ bảo trì máy phát điện 1000KVA tại công ty Dương Phát với thế mạnh hoạt động lâu năm và chuyên nghiệp, Công  ty chúng tôi luôn tự hào là công ty hàng đầu trong các công tác bảo trì – bảo dưỡng máy phát điện tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận bảo dưỡng – bảo trì máy phát điện với mức giá ưu đãi, cạnh tranh, giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng trên địa bạn tphcm và các tỉnh lân cận.

6000se-3

Tại sao cần bảo dưỡng máy phát điện?

Dù đối với công trình lớn hay nhỏ thì khi tiến hành không được xảy ra bất kì sai sót nào bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống dây chuyền làm việc của công trình. Đặc biệt với sản phẩm máy phát. Máy càng lớn thì vai trò của nó càng quan trọng, ví dụ như nguồn điện quốc gia không đủ để cung ứng cho các nhu cầu của doanh nghiệp, tình trạng cúp điện xảy ra thường xuyên thì việc bảo dưỡng máy phát điện càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Thời gian nên bảo dưỡng máy phát điện?

Quý khách cần kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần để khi cần sử dụng máy là sử dụng được ngay mà không gặp một trở ngại nào do sự cố hỏng hóc. Với các thiết bị công trình khác cũng vậy. Việc bảo dưỡng định kì là vô cùng quan trọng.

Bảo trì máy phát điện đem lại tác dụng gì?

Việc bảo dưỡng máy phát điện hay bảo trì sẽ đảm bảo được máy móc, thiết  bị của doanh nghiệp luôn được vận hành tốt, đảm bảo sự liên tục trong mọi hoạt động thi công công trình, sản xuất kinh doanh.

Giảm thiểu tối đa chi phí bảo dưỡng máy phát điện, các thiết bị đến tay quý khách. Không chỉ về giá, những dịch vụ sau bảo dưỡng cũng được công ty lưu tâm. Bên công ty sẽ tự động liên hệ tới quý khách và bảo dưỡng sau 240 giờ chạy máy. Công ty cho thuê máy phát điện Dương Phát chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu của quý khách.

Bảo trì máy phát điện tại Tphcm, bảo dưỡng máy phát điện, sửa chữa máy phát điện là việc làm rất cần thiết đối với Qúy khách đang sử dụng máy phát điện.

Việc bảo dưỡng máy phát điện, bảo trì máy phát điện giúp động cơ hoạt động có độ bền hơn và giảm thiểu những hư hỏng nhỏ mà thông thường thì chính những lỗi nhỏ này có thể gây tác hại lớn trong quá trình máy vận hành.

Lắp đặt bảo trì máy phát điện uy tín và chất lượng.

Vì mục đích an toàn và hiệu quả,quý khách cần lưu ý là tất cả các máy phát điện dù công xuất nhỏ hay lớn,dù là lắp đặt trong nhà hay ngoài trời cũng phải tuân theo một số quy tắt nhất định sau đây

Vị trí,không gian lắp đặt máy phát điện

Máy phát điện phải được lắp đặt ở một nơi khô ráo,thông thoang và sạch sẽ.Phải có thiết bị che chắn để tránh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mưa,ánh nắng mặt trời.Đồng thời không đặt ở nơi có luồng nhiệt nóng thổi qua,có nhiều bụi,chất bay hơi,…..…

Không gian phòng đặt máy càng thông thoáng càng tốt,khoảng cách từ các mặt bên của máy đến bề mặt tường tương ứng tối thiểu là 1 mét và khoảng cách từ mặt trên của máy đến mặt dưới của trần (la phông) ít nhất là 2 mét.Khi đó mới đảm bảo đủ không gian thông thoáng tối thiểu cho máy hoạt động đạt hiệu quả cao.

Nền đặt máy phát điện ở đâu:

Nên đặt máy trên một nền bê tông cao ráo sạch sẽ,đảm bảo vững chắc,bằng phăng không nhắp nhô,hoặc bị lệch,nghiêng để tránh cho máy phát không rung động hoặc bị xê dịch khi hoạt động.

Khi xây nền đặt máy thì kích thướt của nề bê tông được xác định như sau:

Nếu gọi:D: là chiều dài của máy phát điện tính bằng mét

R: là chiều rộng của máy phát diện tính bằng mét

L: là chiều dài của nền bê tông được tính bằng mét

B: là chiều rộng của nền bê tông được tính bằng mét

Thì ta có:              L=D+0,305

B=R+0,305

Nếu gọi W là khối lượng toàn bộ của máy phát điện tính bằng kg.khi đó chiều dài H của nền bê tông tính băng mét,được xác định theo công thức:

H=W

2402,8 x L x B

Lưu ý: bê tông cốt thép với tỉ lê xi măng:cát:đá là 1: 2: 3.

Hệ thống khí xả của máy phát điện:

Khi sức cảng trên đường nạp tăng sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc của động cơ.vì vậy khi lắp đặt máy phát điện nên thiết kế hệ thống khí xả càng ngắn và càng ít co thì càng tốt để tránh gây nên hiện tượng phản áp không cần thiết.

Khi động cơ hoạt động tất yếu sẽ có hiện tượng rung động (nhất là khi khởi động và dưng máy) do vậy giữa động cơ và đường ống khí xả phải được nối với nhau thông qua một đoạn ống nối có khả năng đàn hồi thật tốt,đồng thời đường ống khí xả phải được cố định thật chắc chắn để tránh bị xê dịch làm nứt,gãy hư hại đường ông khí xả.

Không khí xả quay trở lại môi trường xung quanh máy làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc của mọi người cũng như hiệu suất của máy.Đối với máy phát đặt trong nhà nên thiết kế hệ thống xả thoát hẳn ra môi trường bên ngoài thông qua cửa trên tường(nơi đó khả năng ảnh hưởng của khí xả đến môi trường là rất thấp).

Nên bọc cách nhiệt cho hệ thống khí xả và không nên để bất cứ vật liệu dễ cháy nổ nào chạm hoặc gần hệ thống khí xả.

Hệ thống làm mát, thông gió máy phát điện

Lưu lượng gió nóng thoát ra ngoài có nhiệt độ rất cao,vì vậy cần phải tạo một môi trường thông thoáng sao cho chúng không quay trở lại làm nóng không khí xung quanh máy.

Đối với máy đặt trong nhà,tốt nhất là cho luồng không khí nóng này đi thẳng ra môi trường bên ngoài qua môt cửa khoét trên tường có diện tích lớn hơn 1,25 lần diện tích két nước.

Khi đặt máy trong nhà cần phải đảm bảo thông gió tốt cho động cơ bằng cách khoét các cửa trên tường.các cửa này phải có diện tích lớn hơn 1,5 lần diện tích két nước.

Lưu ý:
– Đối với cửa khoét để dẫn khí xả,cửa thoát khí nóng của két nước hoặt cửa để thông gió phải được che đậy để tránh nước mưa lọt vào.

– Nếu có thể ta nên khoét cửa dẫn khí xả và cửa thoát khí nóng của két nước về một phía ,còn cưa thông gió nên khoét ở phía đối diện.

Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện:

Trong quá trình vận hành máy phát điện thì công việc bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện là vô cùng quan trọng.việc bảo dưỡng,chăm sóc đúng mức,đúng thời hạn không những góp phần rất lớn trong việc ngăn ngừa các sự cố xảy ra trong quá trình vân hành mà còn có tác dụng nâng cao tuổi thọ của động cơ,giúp động cơ làm việc an toàn và hiệu quả.

Việc vận hành và bảo trì máy phát điện sẽ tốt hơn nếu được thực hiện bởi một nhân viên có trình độ chuyên môn va hiểu biết về cách vận hành và bảo trì-bảo dưỡng máy phát điện.

Ngoài ra quý khách nên tiến hành ghi nhật ký cho máy phát điện(đặt điểm của máy,các thông số kỹ thuật,lịch bảo trì-bảo dưỡng,các lần sữa chửa,…..) vá lưu giữ các tài liệu kỹ thuật liên quan đến máy phát cẩn thận.Điều này sẻ giúp cho quý khách dễ dàng nhận biết sự làm việc khác thường của máy cũng như nhanh chóng xác định chính xác nguyên nhân sự cố của máy phát khi nó xảy ra.

Để thuân lợi cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện của quý khách, chúng tôi đã lặp sẵn bản thời gian biểu để đảm bảo cho các thiết bị dưới dây:

Đối với động cơ hoạt động không thường xuyên:

Đối với động cơ hoạt động không thường xuyên,thì 2 tuần một lần ta nên cho động cơ chạy 50%-70% tải trong thời gian 30 phút để giữ cho động cơ không bị rỉ sét và luôn trong tình trạng sẵn sàng vận hành tốt nhất.

Các bước cần thực hiện đối với động cơ trước khi dự trữ-lưu kho:

Các động cơ có thời gian dài trên 6 tháng không hoạt động thì các bước bảo quản,bảo dưỡng sau đây phải được thực hiện để giảm khả năng ăn mòn hư hại máy xuống mức thấp nhất:

–   Xả hết dầu bôi trơn cũ trông hệ thống sau đó thay dầu bôi trơn và phin lọc dầu mới ( nên xả dầu khi máy vẫn còn ấm)

–   Vệ sinh phin lọc khí

Đối với các động cơ có thời gian dự trữ trên 1 năm thì cần phải xả hết nước làm mát và vệ sinh hệ thống sương hàn thật sạch,sao đó đổ đầy lại bầng nước làm mát mới ( đúng tiêu chuẩn nước làm mát mà nhà sản xuất chế tạo đã quy định).

–   Xả hết nhiên có liệu trong hệ thống ra và đổ vào trong két môt ít chất phụ gia bảo vệ hệ thống nhiên liệu khỏi bị rỉ sét,ăn mòn,……

–   Vệ sinh sạch sẽ hệ thống khí xả và phun các chất bảo vệ chống rỉ sét thích hợp.

–   Quay trục khuỷu với môtơ khởi động.

–   Tháo bình ắc quy , vệ sinh sạch sẽ và cất giữ nơi khô ráo,sạch sẽ thoáng mát.lưu ý luôn nạp đầy điện cho ác quy.

–   Vệ sinh bên ngoài động cơ thât sạch sau đó quét sơn lên các bề mặt kim loại thích hợp .

–   Đối với các bề mặt kim loại không dươc phủ sơn nên bôi mỡ hoặc các chất chống ăn mòn lên.

–   Đậy kín tất cả các lổ thông của máy phát như nắp dầu bôi trơn, phin lọc khí,nắp két giải nhiệt,các lổ thoát của hệ thống khí xả,….

–   Cất giữ động cơ nơi khô ráo.nếu động cơ được cât giữ bên ngoài thì cần phải che chắn kỹ khoang để nước mưa,ánh nắng tiếp xúc.

–   Vệ sinh bên ngoài đầu phát điện,bôi chất chống rỉ sét thích hợp.

Chuẩn bị sử dụng máy phát sao thời gian dài không hoạt động:

Để cho máy hoạt động an toàn,hiệu quả sau một thời gian dài cất giữ,quý khách cần thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn sao đây:

–   Tháo dở các vật che đậy động cơ.

–   Lắp lại bình ắc quy ( chú ý đấu đúng cực tính:thứ tự  cực dương trước,cực âm sau)

–   Xả hết dầu bôi trơn, nước làm mát và thay bằng dầu bôi trơn , nước làm mát mới đúng tiêu chuẩn.

–   Cung cấp nguyên liệu đúng chủng loại vào két.

–   Tiến hành đây đủ các bước kiểm tra trước khi khởi động.

–   Quay trục khuỷu vài làn với mô tơ khởi động(không cho động cơ khởi động ).mỗi lân khoảng 15s và cách nhau 2p/1 lần điều đó đảm bảo cho động cơ được bôi trơn đầy đủ.

–   Khởi động động cơ và cho chạy không tải khoảng 15p.cần tiến hành làm nóng và kiêm tra các thông số của động cơ thật cẩn thận trước khi cho mang tải.

–   Trong ngày vận hành đầu tiên,nên kiểm tra máy thường xuyên xem có sự cố rò rỉ hoặc hiện tượng lạ nào không.tình, giàu kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng các dòng máy phát điện.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT – ĐIỀU KHIỂN DƯƠNG PHÁT.

Trụ sở chính: 551/129 Lê Văn Khương, Khu Phố 5, Phường Hiệp Thành, Quận 12.

Văn phòng đại diện: 453/70/21 Lê Văn Khương, Khu Phố 5, Phường Hiệp Thành, Quận 12.

Điện Thoại: 08-2231.5596 Fax: 08-6255.9738

Email: info@duongphat.com

Hotline: 08-2231.5595